Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng có liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Đến thời điểm này, tổng số đối tượng tham gia gây án vụ án trên đã làm rõ được 5 đối tượng.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án xác nhận trên báo CAND, 3 đối tượng vừa bị bắt khẩn cấp là Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1972), Lường Văn Lả (chưa rõ năm sinh) cùng trú ở đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên và Lường Văn Hùng ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nghi phạm bị bắt đầu tiên Vương Văn Hùng. (Ảnh: CAND)

Riêng đối tượng Lường Văn Lả, 1 trong 5 nghi can liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên có dấu hiệu bỏ trốn đã bị lực lượng Công an vây bắt ngay trong tối 17/2.

Như vậy tính đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (sinh năm 1997, sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Nông – Lâm ĐH Thái Nguyên).

Nghi phạm bị bắt thứ 2 Bùi Văn Công. (Ảnh: VOV)

Cả 5 nghi can Hùng, Công, Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự. Trong đó Vương Văn Hùng có đến 3 lần xộ khám. Ngày 16/2, khám nhà Bùi Văn Công, cảnh sát thu giữ được 2 viên ma túy tổng hợp. Trước đó khám chiếc xe tải loại nhỏ nhãn hiệu Dongfan của Bùi Văn Công, Cảnh sát thu được nhiều vết máu trên thùng xe có mẫu máu trùng với mẫu máu nạn nhân Duyên.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Như vậy, với việc bổ sung 5 tội danh này trong quyết định khởi tố, cho thấy dấu hiệu nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị các đối tượng xâm hại. Tuy nhiên việc nạn nhân bị bắt và giam giữ trong nhiều ngày trước khi bị sát hại đang có nhiều tình tiết “bí ẩn” và mâu thuẫn, kể cả trong lời khai báo của người nhà nạn nhân.

Vụ án này đang có nhiều bí ẩn cần được làm rõ. (Ảnh: Bảo vệ Pháp luật)

Ban chuyên án đang tiếp tục tập trung khai thác, xác minh làm rõ vụ án. Trước đó, chiều 17/2, các cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên. (Xem tiếp)

Hồng Hoa (tổng hợp)