Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng – nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Theo đó, cuối giờ chiều (17/11), nguồn tin từ VTV cho biết, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa ra lệnh bắt người khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Bước đầu, ông Dũng đã thừa nhận hành vi bất chính của mình.

Cũng ngay trong chiều nay, bà Võ Thị Thanh Kim – giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) – đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng. Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 18/11/2019.

Như Tuổi trẻ thông tin, trước đó, theo đơn tố giác gửi tới Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, ít nhất đã có 4 bé gái bị Nguyễn Tiến Dũng thực hiện hành vi dâm ô ngay tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, là nơi tiếp nhận người lang thang cơ nhỡ, không giấy tờ tùy thân…

Ngi phạm Nguyễn Tiến Dũng (ảnh: CTV).

Trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi) đang sống tại khu C cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D. có hành vi dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi). Ông D. cũng có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Báo Tiền Phong cho biết, theo tố cáo, cứ khoảng 21h đến 23h, ông D. đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới…

Sau khi thực hiện hành vi, ông D. còn cho uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.

Ngày 14/11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D.