Công an tỉnh Đăk Nông đã khởi tố vụ án cà phê nhuộm pin và bắt giữ khẩn cấp 5 người liên quan tới vụ việc để phục vụ điều tra.  

Chiều 23/4, Cơ quan Công an tỉnh Đăk Nông cho biết đã khởi tố vụ án phế phẩm cà phê nhuộm pin và bắt giữ 5 người liên quan để phục vụ quá trình điều tra về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Phế phẩm cà phê được nhuộm màu bằng pin tại cơ sở của bà Loan. (Ảnh: Vietnamnet)

Cơ quan công an đã bắt giữ 5 người liên quan tới vụ việc gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (sinh năm 1975, chủ cơ sở, trú thôn 14, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp), Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), Ngô Ngọc Sơn là người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm phế phẩm cà phê với pin và 2 người khác.

Ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đăk Nông cho biết, UBND tỉnh đang nhanh chóng hoàn thiện báo cáo về vụ vỏ cà phê nhuộm pin, trộn sỏi để gửi Thủ tướng Chính phủ, theo VTV.

Trước đó, ngày 15-17/4, phòng Cảnh sát Môi trường (PC49 – Công an tỉnh Đắk Nông) kiếm tra và phát hiện cơ sở thu mua, chế biến phế phẩm cà phê của bà Nguyễn Thị Thanh Loan dùng lõi pin con ó để ngâm tẩm nhuộm màu cho vỏ cà phê, cà phê vụn, cà phê phế phẩm, trộn thêm đá vụn.

Bắt khẩn cấp 5 người trong vụ cà phê nhuộm pin
Bà Nguyễn Thị Thanh Loan- chủ cơ sở chế biến cà phê trộn pin. (Ảnh: Vietnamnet)
Bắt khẩn cấp 5 người trong vụ cà phê nhuộm pin
Gần 192kg vỏ, nắp pin được phát hiện chứng tỏ cơ sở của bà Loan đã sử dụng rất nhiều lõi pin để nhuộm màu cho cà phê. (Ảnh: Zing)

Tại cơ sở này, cơ quan kiểm tra đã thu giữ hơn 21 tấn hỗn hợp nói trên, hai chậu chứa khoảng 35kg pin đã được đập vụn, nhiều xô chứa nước pha lõi pin màu đen đậm đang chờ ngâm tẩm và gần 192kg nắp, lõi và vỏ pin.

Bà Loan khai nhận đã bán 3 tấn hỗn hợp cà phê nhuộm pin nói trên cho một người ở Bình Phước nhưng không rõ mục đích sử dụng.

Vụ việc cà phê trộn pin xảy ra ngay tại “thủ phủ” cà phê vẫn đang gây hoang mang, sửng sốt trong dư luận về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thế Tam