Nắm bắt được nhu cầu đi làm ở Đài Loan, Lợi nhận gần 400 triệu đồng của 28 người, tổ chức vượt biên theo đường tiểu ngạch.

VnExpress đưa tin, ngày 11/10, công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Đình Lợi (30 tuổi, ở phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An) để điều tra hành vi Tổ chức đưa người khác trốn ra nước ngoài.

Theo Zing, cuối năm 2017, Lợi cho Nguyễn Văn Quang (40 tuổi, ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân) mượn số tài khoản ngân hàng để nhiều người có nhu cầu nhập cảnh qua Đài Loan làm việc bất hợp pháp chuyển tiền vào.

Biết được những lao động từng làm việc ở nước này nhưng bị trục xuất muốn nhập cảnh trở lại, Lợi hứa giúp họ sang Đài Loan với số tiền 6.500 USD/trường hợp.

Từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, 28 người đã liên lạc và chuyển 386 triệu tiền đặt cọc vào tài khoản của Lợi.

Sau khi nhận tiền, người này cùng các lao động bắt xe khách ra Lạng Sơn gặp một phụ nữ lạ mặt. Tại đây, Lợi đưa 180 triệu đồng để cô ta dẫn khách hàng của mình vượt biên.

Khi qua Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch thành công, nhóm lao động tiếp tục đi tàu sang Đài Loan, nhưng dọc đường thì gặp nạn khiến hai người chết. Những người còn lại bị nhà chức trách bắt lúc đang di chuyển.

Lực lượng chức năng đang điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng.

Thế Tam (Tổng hợp)