Kẻ cầm đầu nhóm 11 người ép xe, tấn công 3 thanh niên bằng hung khí rồi bỏ đi trên đường Tây Hòa (phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM) tối 24/6 đã bị bắt giữ.
 

Theo Pháp Luật TP.HCM, công an TP.HCM đã bắt giữ thanh niên tên Khang, nghi can cầm đầu trong vụ chém người tối 24/6 trên đường Tây Hòa (phường Phước Long A, quận 9).

Tại cơ quan công an, Khang khai nhận sự việc do mình khởi xướng. Trước khi xảy ra xô xát, nhóm của Khang dự tiệc sinh nhật một người bạn ở phường Bình Trưng Tây, quận 2. Trong lúc ăn nhậu, Khang có nói là bị người khác “cướp” bạn gái nên rủ đi trả thù.

Bắt kẻ cầm đầu nhóm chém 3 người giữa đường Tây Hòa, quận 9 - TP. HCM
Đối tượng Khang cầm đầu vụ việc. (Ảnh: Afamily)

Cá nhóm đã mang theo hung khí, đốt một quả pháo và tấn công 3 người. Sau đó, khi phát hiện chém nhầm người, nhóm đã bỏ đi và tới nhà một người người trong nhóm để nhậu tiếp.

Các nạn nhân là Lê Văn Sỹ (ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức); Lê Văn Đại; Lê Văn Lộc (ở phường Phước Long B, quận 9); Đỗ Ngọc Tiến (ngụ ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức).

Bắt kẻ cầm đầu nhóm chém 3 người giữa đường Tây Hòa, quận 9 - TP. HCM
Hung khí công an thu giữ được. (Ảnh: Afamily)

Theo lời nạn nhân, khoảng 23h tối 24/6, sau khi nhậu ở nhà Đại, anh Lê Văn Sỹ chở 2 người bạn là Lộc và Tiến về nhà mình ở tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) để ngủ.

Khi đi đến số nhà 195 đường Tây Hòa (phường Phước Long A, quận 9) thì bị một nhóm khoảng 11 người đi trên 5 chiếc mô tô chạy lên ép xe vào lề đường.

5 người trong nhóm nhảy xuống xe, dùng mã tấu, gậy, cây sắt tấn công anh Tiến và anh Lộc, anh Sỹ kịp chạy trốn. Sau khi phát hiện bạn bất tỉnh, anh Sỹ báo công an đưa Lộc đi cấp cứu.

Bắt kẻ cầm đầu nhóm chém 3 người giữa đường Tây Hòa, quận 9 - TP. HCM
Một trong hai nạn nhân cấp cứu. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Cả 2 nạn nhân đều bị thương nặng. Anh Lộc bị sốc, mất nhiều máu, vết thương phức tạp ở cẳng chân trái, gót phải và phần lưng. Còn anh Tiến thì bị chấn thương ở đầu, tay và chân cũng bị thương đang được tiếp tục chữa trị.

Công an đã trích xuất dữ liệu camera an ninh, xác định nhóm thanh niên chém người. Ngay sau đó, bảy người trong nhóm này đã bị triệu tập.

Thúy Quỳnh