Hai sĩ quan cấp úy thuộc Công an quận 11 (TP. HCM) vừa bị bắt vì tình nghi dùng nhục hình với Châu Dung Thành (35 tuổi, nghi can Cướp giật tài sản) khiến người này tử vong.

VnExpress đưa tin, ngày 16/11, Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao đã bắt trung úy Nguyễn Đình Nhơn (27 tuổi) và thiếu úy Phùng Trần Hoàng (25 tuổi, cùng thuộc công an quận 11) để điều tra về hành vi Dùng nhục hình.

Hai cảnh sát này bị tình nghi đánh Châu Dung Thành (35 tuổi, nghi can Cướp giật tài sản) tử vong trong trại tạm giam công an quận 11.

Phía Công an quận 11 cho biết, Thành từng có 2 tiền án tội cướp giật và đang bị điều tra do liên quan vụ án Cố ý gây thương tích. Anh này cũng có dấu hiệu thường xuyên sử dụng ma tuý đá.

Chiều 17/10, Thành chạy vào một tiệm game bắn cá trên đường Tuệ Tĩnh (quận 11) khi bị nhiều người truy đuổi. Đối tượng này dùng một mảnh kính để cố thủ nhiều giờ trước khi bị khống chế.

Người này sau đó bị tạm giữ lại công an quận 11 để xử lý. Tại đây, Thành có biểu hiện ngáo đá, lăng mạ công an.

Theo Zing, đến rạng sáng hôm sau, Thành báo mình bị bệnh và được cảnh sát đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 11. Tuy nhiên, nghi can này đã tử vong 15 phút sau đó do phù phổi cấp.

Sau đó, người nhà nạn nhân đã làm đơn khiếu nại, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ cái chết của Thành.

bat hai canh sat o tp hcm bi cao buoc dung nhuc hinh trong trai giam
Thành bị cảnh sát bắt giữ vào chiều 17/10. (Ảnh: Zing)

Gia đình nạn nhân khẳng định buổi sáng 17/10, Thành bị thương ở tay và chân do đánh nhau với người khác. Đến trưa mọi người nhận được điện thoại của Thành, nói “đang bị hình sự bao vây vì cho là cướp giật tài sản”. Khi mọi người đến tiệm game vận động ra ngoài, Thành vẫn bình thường.

Sau quá trình điều tra, cơ quan điều tra của VKSND Tối cao xác định có 2 cán bộ liên quan đến cái chết của nghi can này nên bắt giam.

Đức Huy (Tổng hợp)