Ngày 18/5, Công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, thợ bạc tại tiệm vàng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ báo Thanh Niên, khoảng 17 giờ ngày 17/5, Công an TP. Mỹ Tho nhận được tin báo của ông Nguyễn Xuân Trường, chủ tiệm vàng Kim Vinh (P.4, TP. Mỹ Tho) về việc thợ kim hoàn làm công cho ông trộm vàng.

Ngay sau đó, qua làm việc và khám xét trên người Phong, công an thu giữ 2 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng. Phong khai nhận số kim loại màu vàng này là bột vàng móc máy (bột vàng thu được trong quá trình chế tác nữ trang) do Phong trộm được của tiệm vàng Kim Vinh trong ngày.

Nguyễn Thanh Phong lúc bị bắt. (Ảnh: Lê Lang/Thanh Niên)

Phong còn cho biết trong vài tháng, đã nhiều lần trộm vàng tại tiệm rồi đem về nhà cất giấu.

Khi cảnh sát đến nhà nghi phạm tại huyện Châu Thành (Tiền Giang), mẹ đối tượng vội mở cửa tủ thờ, mang hộp nhựa có 2 ổ khóa chạy ra sau nhà cất giấu. Kiểm tra trong hộp, cảnh sát phát hiện 17 thanh vàng và 27 bịch nylon chứa vàng cùng một sổ tiết kiệm 200 triệu đồng.

Số vàng tang vật vụ trộm. (Ảnh: An Nam/VnExpress)

Ngoài ra, tại phòng ngủ có 13 bịch nylon tương tự, cùng bộ dụng cụ dùng để nấu vàng. Tổng số vàng cảnh sát thu giữ tại nhà gã thợ bạc khoảng 2 kg. Chủ tiệm cho biết, từ năm 15 tuổi, Phong được nhận vào học việc, hiện là thợ có tay nghề cao được tin tưởng.

Thế Tam (tổng hợp)