Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) ngày 2/1 cho biết một người có tên là Phan Van Anh Vu đã bị bắt giữ do các vi phạm theo Đạo luật Nhập cư của Singapore.

Trên website chính thức, ICA đăng tải thông tin: “Phan Van Anh Vu bị bắt giữ vào ngày 28/12/2017 vì các vi phạm theo Đạo luật Nhập cư của Singapore”.

ICA cho hay, thông báo trên được đưa ra để phản hồi các câu hỏi của báo chí về Phan Van Anh Vu. Thông báo chỉ có một dòng ngắn gọn và không cho biết thêm thông tin chi tiết về người bị bắt giữ.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, tờ Straits Times của Singapore có đăng bài viết “ICA tạm giữ đại gia bất động sản Việt Nam với cáo buộc vi phạm luật nhập cư”. Theo đó, dẫn lời xác nhận của ICA, tờ Straits Times cho biết, Phan Van Anh Vu bị tạm giữ từ hôm thứ 5 (28/12/2017) tại trạm kiểm soát Tuas, do vi phạm luật nhập cư của nước này.

Cũng trong bài viết này, tờ Straits Times phân tích, Singapore không có thỏa thuận dẫn độ với Việt Nam. Tuy nhiên theo đạo luật nhập cư của nước này, ICA vẫn có thể trục xuất người nước ngoài hồi hương trong một số trường hợp nhất định.

Phan Văn Anh Vũ (người có biệt danh là Vũ nhôm) bị khởi tố về tội “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, và truy nã do trốn khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, trước khi có các lệnh trên, “đại gia” này đã nhanh tay thoái vốn tại hàng loạt công ty do mình sở hữu từ cuối tháng 4.

Theo ICA.