Tối 13/6, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm giữ Nguyễn Trần Tuấn Phương (sinh năm 2001, sinh viên năm nhất của trường Đại học Bách Khoa Hà Nộ) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó 16h35 ngày 7/6, tại số 1 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, Công an quận Cầu Giấy đã bắt quả tang Tuấn Phương có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 1 túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô, theo Tiền Phong.

Bước đầu, Phương khai nhận đây là “nấm thức thần”, một loại cây chứa chất ma túy gây ảo thị và loạn thần. Sau khi lên mạng tìm hiểu và biết “nấm thức thần” có chứa chất “Psilocybine” là một chất ma túy gây ảo giác. Khoảng tháng 3/2020, Phương lên mạng xã hội tìm hiểu, nghiên cứu quy trình và mua được phôi “nấm thức thần” về trồng tại nhà.

Đến tháng 5/2020, Phương thu được thành phẩm là khoảng 300 gam nấm tươi, sau đó phơi khô thu được xấp xỉ 30 gram rồi đem rao bán. Chiều 7/6, khi đến điểm hẹn để giao dịch mua bán thì Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Ảnh chụp màn hình báo Hanoimoi).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương, Công an đã thu giữ 1 thùng nhựa, 2 xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, 1 túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm. Qua giám định số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocine có khối lượng là 26,458 gam.

Theo VTC, Nguyễn Trần Tuấn Phương là sinh viên năm nhất của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nấm thức thần là một loại cây chứa chất ma tuý lần đầu được cơ quan công an phát hiện trên địa bàn TP. Hà Nội.