Ngày 2/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ cướp tại ngân hàng Agribank chi nhanh huyện Thanh Ba cách đây 3 ngày.

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết, danh tính người này được xác định là Nguyễn Thành Nam, 34 tuổi, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, khoảng 10 giờ 32 phút ngày 31/5, tại điểm giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh huyện Thanh Ba, trong lúc nhân viên đang kiểm đếm tiền thì đột ngột xuất hiện một đối tượng lạ mặt, đầu đội mũ bảo hiểm có cằm.

Đối tượng cầm một dao bầu và một vật màu đen có hình dạng giống khẩu súng ngắn, khống chế nhân viên ngân hàng yêu cầu đưa toàn bộ số tiền 527 triệu đồng đang được kiểm đếm vào một túi xách mang theo. Sau đó, đối tượng nhanh chóng lên xe Ware mầu xanh tẩu thoát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động lực lượng đến hiện trường để tổ chức khám nghiệm, thu thập chứng cứ và tiến hành truy xét đối tượng.

Nguyễn Thành Nam tại cơ quan công an. (Ảnh: PLO)

Trên báo VnExpress, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, 23h30 ngày 1/6, nghi phạm Nguyễn Thành Nam (34 tuổi, quê huyện Phù Ninh) đã bị bắt với cáo buộc gây ra vụ cướp 500 triệu đồng tại phòng giao dịch của Agribank ở huyện Thanh Ba.

Nam khai nợ nhiều tiền do thua lô đề nên lập kế hoạch đi cướp ngân hàng. Trước khi gây án, Nam mượn xe máy của một người họ hàng ở xa để sử dụng, đeo biển số giả, vạch tuyến đường tháo chạy.

Sau nhiều giờ theo dõi, khoảng 10h30 ngày 31/5, Nam mặc áo mưa, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm và cầm dao cùng súng nhựa xông vào Phòng giao dịch của ngân hàng Agribank đóng tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba. Anh ta khống chế nhân viên, yêu cầu đưa toàn bộ số tiền đang kiểm đếm vào một túi xách.

Lấy được cọc tiền có 527 triệu đồng, Nam lên xe máy tẩu thoát theo hướng quốc lộ 2D. 

Hiện, nhà chức trách đã thu hồi được trên 400 triệu đồng. Agribank cho biết các khoản tiền gửi đã được bảo hiểm nên vụ cướp không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Thế Tam (tổng hợp)