Rạng sáng 27/6 và chiều ngày 26/6, Quảng Ninh đã bắt giữ 8 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc bằng cách bơi qua sông. Những người này đã được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly.

Danh tính 4 người bị bắt rạng sáng 27/6 gồm: Nguyễn Tiến Mạnh (28 tuổi, trú tại Trung Lương, Bình Lục, tỉnh Hà Nam; Lại Ngọc Sơn (28 tuổi, trú tại Vũ Ninh, Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); Vũ Thị Thơm (46 tuổi, trú tại Quảng Minh, Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) và Đặng Văn Lâm (29 tuổi, trú tại Mường Men, Vân Hồ, tỉnh Sơn La), theo Tuổi Trẻ.

Khai nhận bước đầu, 4 người này cho biết trước đó đã sang Đông Hưng, Trung Quốc để làm thuê tuy nhiên các lực lượng chức năng phía Trung Quốc tăng cường kiểm tra, bắt giữ, xử lý người Việt Nam cư trú bất hợp pháp nên đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi vừa bơi đến bờ sông biên giới phía Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.

4 người này đã được đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung thuộc TP. Móng.

Theo Dân Trí, tương tự trước đó, vào lúc 14h ngày 26/6, Đồn Biên phòng Quảng Đức đã bắt giữ 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) đang lội qua sông biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam.

Qua kiểm tra 4 người này là một gia đình, trú tại xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Cả gia đình 4 người này cũng được đưa đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP. Móng Cái.