Các hiệp sĩ thuộc CLB Phòng chống tội phạm P.Hiệp An (TP. Thủ Dầu Một) đã bắt giữ 2 nghi phạm xông vào đám cưới giật thùng tiền. 2 nghi phạm khai nhận, do thua cá độ bóng đá nên đã lợi dụng sơ hở của người dân để ra tay cướp thùng tiền mừng đám cưới.

Trên báo Đời sống và Pháp luật, Công an phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trương Minh Tuấn (22 tuổi) và Bon (30 tuổi, cùng ngụ TP. HCM) để làm rõ việc 2 người này giật thùng tiền mừng đám cưới.

Cụ thể, trưa ngày 29/12, lực lượng chức năng phường Hiệp An đã phối hợp với CLB Phòng Chống tội phạm phường Hiệp An tuần tra trên đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 2, thì nghe tiếng hô hoán “Cướp”. Lúc này, phát hiện 1 thanh niên từ trong tiệc cưới ôm thùng tiền mừng tháo chạy ra ngoài cùng đồng bọn tẩu thoát nên tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận.

Tuấn và Bon (phải) tại trụ sở công an. (Ảnh: Thanh Niên)

Bị truy đuổi, 1 trong 2 thanh niên dùng hung khí lao vào lực lượng chức nhưng đã bị cảnh sát khống chế, đưa về trụ sở làm việc.

Báo Thanh Niên thông tin, Công an TP. Thủ Dầu Một đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm đếm số tiền trong thùng có tổng cộng hơn 100 triệu đồng.

Nghi can Bon khai nhận là người đã vào trong đám cưới ôm thùng tiền chạy ra ngoài. (Ảnh: Thanh Niên)

Tại Công an P.Hiệp An, 2 đối tượng khai nhận tên Tuấn và Bon, sau khi uống rượu say từ TP. HCM đã bàn nhau đi cướp giật tiền mừng đám cưới để trả nợ tiền cá độ bóng đá. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý.

Thế Tam (tổng hợp)