Nhóm đối tượng đang tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thuật, Giám đốc công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương (Sinh năm 1972, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1983, Hà Nội).

Tại CQĐT, Thuật và Hạnh khai bản thân không có chức năng tổ chức thi sát hạch để cấp chứng chỉ ngoại ngữ nhưng vẫn làm giả giấy tờ liên kết các cơ sở có chức năng để lôi kéo thí sinh nộp tiền dự thi, sau đó cấp chứng chỉ giả. Việc thi và cấp chứng chỉ giả còn được các đối tượng thực hiện ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày 9/2, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát đi thông báo về hoạt động lừa đảo của nhóm tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho người dân ở nhiều địa phương trên cả nước, theo Zing.

Trước đó, ngày 28/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Thuật và Hạnh khi hai người này tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Tiến