Chiều tối 10/4, hai đối tượng trộm xe ôtô biển xanh của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã bị bắt tại tỉnh Kon Tum.

Theo báo Dân Trí, hai nghi phạm bị bắt là Lê Quang Hồ Hạt (30 tuổi, trú ở khu phố 3, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) và Đào Thiên Long (25 tuổi, ở khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Xe bán tải đã được đổi biển số giả để lưu thông hòng qua mặt lực lượng chức năng. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Cụ thể theo VOV, khoảng 11h trưa 10/4, trong quá trình tuần tra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn thuộc xã Đăk La, huyện Đăk Hà, Đội CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum phát hiện xe ôtô bán tải mang biển số 47A-118.79 có đặc điểm giống với xe ôtô bị mất cắp mà cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị thông báo.  

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành hiệu lệnh và tăng tốc bỏ chạy. Truy đuổi khoảng 20km đến địa bàn xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, lái xe cùng một đối tượng từ trong xe tung cửa bỏ chạy xuống cánh đồng bên đường. Tổ công tác tiếp tục truy đuổi và bắt giữ 2 đối tượng.

Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị có hai chiếc xe, nay một chiếc đã biến mất. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Giao Thông cho biết, qua kiểm tra, chiếc xe mang biển kiểm soát 47A-11879 là biển số giả mà chiếc xe này chính là xe biển kiểm soát 74A-001.93 của Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị bị mất trộm ngày 1/4.

Hai đối tượng trên khai nhận, đã dùng BKS giả thay cho biển chính xe 74A-001.93, nhằm qua mặt cơ quan chức năng, để đi tiêu thụ.

Trước đó, khoảng 10h30 sáng 8/4, lái xe của Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị phát hiện ôtô bán tải BKS 74A-001.93 để trong gara của đơn vị bỗng nhiên “biến mất”. Kiểm tra cửa của gara thì phát hiện không có dấu hiệu bị phá, trong lúc trong cơ quan không ai sử dụng xe. Qua camera của một gia đình ở cạnh Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị xác định chiếc xe ô tô bán tải mang biển số xanh 74A-00.193 của Trung tâm này bị hai kẻ trộm đột nhập lấy đi sáng 1/4.

Khôi Minh (tổng hợp)