Công an TP. HCM đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nga – người gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh (TP. HCM) vào tối ngày 21/10.

Theo VnExpress, ngày 24/10, công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nga để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo khoản 2 Điều 260 BLHS 2015 với khung hình phạt 3-10 năm tù.

Trước đó, khoảng 23 giờ 20 phút ngày 21/10, bà Nga điều khiển ô tô 4 chỗ hiệu BMW lưu thông trên đường Điện Biên Phủ hướng về Vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Báo Người Lao Động đưa tin, đến chốt đèn tín hiệu giao thông ở Vòng xoay Hàng Xanh (phường 21, quận Bình Thạnh) ô tô bất ngờ tông vào dòng người đang chờ đèn đỏ khiến 1 người tử vong, 4 người khác bị thương.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cảnh sát đã đo nồng độ cồn đối với bà Nga. Kết quả nồng độ cồn là 0,94mg/lít khí thở, vượt mức cho phép 0,25/lít khí thở đối với người điều khiển ô tô.

bat giam khoi to nu doanh nhan lai bmw gay tai nan lien hoan o nga tu hang xanh
Chiếc xe BMW gây tai nạn. (Ảnh: VnExpress)

Tại cơ quan điều tra, bà Nga khai trước đó có tham gia 1 bữa tiệc và đã uống rượu. Bình thường bà có tài xế riêng nhưng hôm đó người này bận việc nên bà tự lái xe về nhà ở quận 12, giữa đường thì gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Tuy nhiên, mới đây bà Nga khẳng định lúc lên xe rất tỉnh táo. Hơn 23h, ô tô chạy trên đường Điện Biên Phủ – hướng từ trung tâm Sài Gòn về quận Bình Thạnh. Gần đến ngã tư Hàng Xanh, thấy tín hiệu đèn đỏ phía trước, bà phanh lại, nhưng khi chuyển chân từ cần ga sang cần phanh thì quai giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà đạp nhầm chân ga khiến xe lao về phía trước.

Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015 quy định: phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định.

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng.

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông.

đ) Làm chết 2 người.

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.

g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%.

h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Thế Tam (Tổng hợp)