Giám đốc và phó giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM bị bắt vì có sai phạm liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 8/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều tra hành vi vi phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bộ Công an cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với các bị can: Võ Thị Chinh Nga, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM; Phí Duy Tiến, nguyên Phó giám đốc và một nguyên trưởng khoa của bệnh viện.

Theo VTC, các bị can nói trên được xác định có sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Trước đó, ngày 4/11/2020, cơ quan điều tra đã khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu), từng là Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, được bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM từ ngày 5/9/2017.

Ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn, trình độ khi được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.