Sau khi Ngọc “Thẹo” ra đầu thú, cơ quan công an đã bắt giữ giám đốc và 3 người khác làm việc cho công ty bảo vệ liên quan đến vụ nổ súng hỗn chiến xảy ra tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vào ngày 1/4.

Theo Dân Trí, ngày 7/4, công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự ông Trần Huy Thông (Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trần Huy Thông (Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) bị bắt giữ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ông Thông, ông Võ Quốc Tuấn (phó giám đốc) cùng hai nhân viên của công ty này cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi nêu trên.

Công an đã khám xét nơi làm việc của ông Thông, thu giữ một số vật dụng, tài liệu liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra.

Trước đó, Zing đưa tin, vào ngày 21/3, ông Võ Quốc Tuấn dùng ôtô để đưa nạn nhân trong vụ tai nạn ở xã Long Thọ đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, một người đàn ông đến chặn xe, không cho ông Tuấn đưa nạn nhân đi và 2 bên xảy ra cự cãi.

Chiều 1/4, Phan Văn Ngọc (tức Ngọc “Thẹo”) gọi điện cho ông Tuấn và nói rằng người chặn xe của ông Tuấn là bố vợ của anh ta. Ngọc “Thẹo” cho rằng ông Tuấn đã đánh bố vợ mình nên buộc ông này phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Ngọc cùng nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy, một ôtô và mang theo nhiều dao rựa, mã tấu đến công ty bảo vệ tìm ông Tuấn.

Tại đây, khi ông Tuấn không đồng ý đến xin lỗi bố vợ của Ngọc “Thẹo” thì anh ta lao vào đánh trong khi những người khác cầm theo dao rựa toan xông vào chém.

Bắt giám đốc công ty bảo vệ nã đạn vào nhóm Ngọc "Thẹo"
Ông Tuấn cho rằng nổ súng để tự vệ khi bị đối thủ tấn công. (Ảnh: VOV)

Lúc này, ông Tuấn và đồng nghiệp là ông Thông sử dụng súng bắn đạn cao su để cảnh cáo. Nhóm của Ngọc vẫn cầm hung khí xông vào chém nên ông Tuấn buộc phải nổ nhiều phát súng.

Trong lúc ẩu đả, Ngọc “Thẹo” chém trúng mắt ông Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi, đồng nghiệp của ông Tuấn). Nạn nhân sau đó phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên ôtô bỏ trốn. 5 ngày sau, Phan Văn Ngọc đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, hai khẩu súng thu được tại hiện trường là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng do công an tỉnh Đồng Nai cấp cho chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á (một khẩu còn hiệu lực đến tháng 7/2019 và khẩu còn lại đến tháng 12/2022).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mạnh Tiến