Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) tối 4/9 đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Hồng Sơn vì đưa người quen vào danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19.

Theo Thanh Niên, ông Huỳnh Hồng Sơn (51 tuổi, thường trú P.Phú Hữu, TP. Thủ Đức; là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội của UBND P.Phú Hữu) bị bắt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thủ Đức phát hiện Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của P.Phú Hữu để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ COVID-19, dù không thuộc diện được hưởng hỗ trợ gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Theo thông tin trên báo Zing, nhà chức trách xác định có 7-8 tên trong danh sách không đúng đối tượng được hỗ trợ”, nguồn tin nói.

Bước đầu, tại CQĐT, bị can thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Trước đó, trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 1/9, Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, TP đã và đang triển khai 2 gói hỗ trợ. Gói 1 được thực hiện theo Nghị quyết 09 của HĐND TP và chỉ dành cho nhóm lao động tự do. Gói này đã giải ngân hết cuối tháng 7.

Tháng 8, TP có gói thứ 2 cũng hỗ trợ cho lao động tự do nhưng cộng thêm một số đối tượng mới là hộ nghèo, cận nghèo và lao động gặp khó khăn. Quá trình triển khai gói này, TP nhận thấy việc hỗ trợ chưa phủ hết được đối tượng cần, do đó tiếp tục bổ sung thêm gói “2+” với nhóm thụ hưởng là tất cả hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh.

Theo ông Hoan, khi gói 1 triển khai thì chỉ có 180.000 lao động tự do trong nhóm thụ hưởng, đến gói 2 cũng là 180.000 người. Nhưng đến gói “2+”, số đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ lên đến 1,3 triệu hộ dân, tương ứng khoảng 4,5 triệu người.

Có thể bạn quan tâm: