Ông Kim Anh (53 tuổi; ngụ xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố bị can, bắt tạm giam hôm 21/12 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với giá tỷ USD.

Kết quả điều tra ban đầu trên báo Pháp Luật TP.HCM cho hay, vào năm 2012, ông Thạch Khone nhờ ông Thạch Ngọc Tra (cùng ngụ tỉnh Trà Vinh) tìm mua thiên thạch. Sau đó, ông Tra đến hỏi Kim Anh để mua đồng đen. Kim Anh nói có thiên thạch do ông nội để lại và cho ông Tra xem đoạn clip quay lại vật thể kim loại màu đen chứa bên trong hũ nước, có thể chuyển động lên xuống.

Tin tưởng, ông Tra thông báo tin lại cho ông Khone và đề nghị được xem đồng đen nhưng Kim Anh không cho. Bị can nói thiên thạch đang được cất giấu ở nơi bí mật, muốn xem thì người mua phải thường xuyên đến nhà để cúng viếng. Kim Anh còn yêu cầu ông Tra đưa 30 triệu đồng để mua lễ vật.

Đến năm 2015, Kim Anh làm hợp đồng bán thiên thạch cho ông Tra với giá gần 2 tỷ đồng. Ông Tra đã chuyển cho Kim Anh 1 tỷ. Sau đó, Kim Anh yêu cầu ông Tra mua nhà cho mình để cất đồng đen an toàn.

Sau khi mua nhà, Kim Anh lại ký hợp đồng bán đồng đen cho ông Khone với giá 800 triệu USD/kg. Ông Khone đưa bị can 10 tỷ đồng (không biên nhận). Sau đó, Kim Anh tiếp tục ký hợp đồng bán 25,5 kg thiên thạch cho một doanh nghiệp ở tỉnh Đắk Đắk với giá 1,2 tỷ USD và đã nhận trước 600 triệu đồng, nhưng bị hại phát hiện là hàng giả nên đòi lại tiền.

Chưa dừng lại, Kim Anh sau đó tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng đồng đen cho một doanh nghiệp khác tại TP.HCM với giá 45 tỷ USD. Khi Kim Anh định trốn sang Campuchia thì bị Công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ. Bước đầu các nạn nhân khai đã bị Kim Anh lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Mất khả năng sinh con, người phụ nữ đau khổ đã tìm lại hy vọng sống như thế nào?