Công an quận 12 (TP HCM) cho biết, đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh, để điều tra hành vi Hành hạ người khác.

Việc bắt giam được thực hiện theo khoản 2 Điều 110 của Bộ Luật hình sự năm 1999 với tội danh hành hạ trẻ em.

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, hôm qua một phụ huynh tố rằng ngoài 3 bảo mẫu có mặt trong đoạn clip, con chị còn bị một người khác đánh đập. Con chị từng kể có người đàn ông dùng tay đánh vào gót chân bé, người này là chồng bà Linh.

Vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non gây xôn xao dư luận. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Phụ huynh này cũng cho biết, ngoài cơ sở Mầm Xanh ở quận 12, bà Linh còn mở thêm một cơ sở giữ trẻ ở Bình Dương và liên tục đăng tải thông tin tuyển nhân viên trên trang cá nhân. Hiện, cơ sở ở TPHCM đã bị đình chỉ hoạt động.

Chiều ngày 27/11, các cháu bé được gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh đã được khám sức khỏe. Ghi nhận ban đầu cho thấy, 7 cháu bé đến kiểm tra đều không có biểu hiện thương tích bên ngoài. Một số bé có các biểu hiện như khóc về đêm, đau bụng, hoảng loạn, khóc thét.

Video: Kinh hoàng bảo mẫu đánh đập, hành hạ trẻ mầm non

Dù không phát hiện các thương tích nhưng bác sỹ dặn dò phụ huynh theo dõi các cháu kỹ lưỡng, nếu có những biểu hiện bất thường như nôn ói, sốt… thì phải đưa các cháu vào viện ngay. Đặc biệt, ông Hải dặn dò phụ huynh chú ý ảnh hưởng đến tâm lý các cháu sau vụ việc này.

Đại diện lãnh đạo P. Hiệp Thành cho biết, việc khám sức khỏe còn để các cháu chuẩn bị đến môi trường học mới. Các gia đình có nhu cầu hay mong muốn gửi bé đến nơi khác như trường công lập, trường tư thục hay nhóm trẻ khác thuận tiện, phường sẽ giới thiệu và hỗ trợ.

Hoàng Minh