4 cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) bị bắt chiều 30/8 vì gây thất thoát nhiều tỷ đồng.

Tuổi Trẻ đưa tin, theo đó, công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 người nguyên là cán bộ, lãnh đạo Agribank chi nhánh Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Những người bị bắt gồm: ông Trần Đình Tuấn (62 tuổi), nguyên giám đốc Agribank Hòa Thắng; bà Bùi Thị Như An (46 tuổi), nguyên phó giám đốc; ông Nguyễn Trường Sơn (38 tuổi), nguyên trưởng phòng tín dụng và ông Nguyễn Văn Tuất (37 tuổi), nguyên phó phòng tín dụng.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo VnExpress, cơ quan điều tra cáo buộc, ông Tuấn và 3 bị can đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, cho khách hàng vay tiền nhiều hơn giá trị thực tế. Hành vi này được thực hiện đối với nhiều hợp đồng tín dụng. Khi khách hàng không có khả năng trả, ngân hàng xử lý tài sản thế chấp không đủ thu hồi nợ.

Ngoài ra, các bị can còn bị cho là cấp tín dụng khi không có tài sản đảm bảo, hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo, dẫn đến không thể thu hồi nợ, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng hàng chục tỷ đồng.