Tối ngày 19/7, công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt giữ được một nghi phạm gây ra vụ thảm sát khiến 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ (trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) tử vong, theo báo Người Lao Động đưa tin. 

Nghi phạm là người sống cùng bản với gia đình có 4 người bị thảm sát trong rừng ở Nghệ An.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm được xác định là Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai), ngụ ở bản Phồng – cùng nơi cư trú với 4 nạn nhân.

Cơ quan điều tra cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân của vụ thảm sát là mâu thuẫn trước đó giữa nghi phạm và anh Lô Văn Thọ.

“Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, trên đường đi từ nhà vào vườn anh Thọ hái chanh, đối tượng có xảy ra mâu thuẫn với anh Thọ. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm nên Mằn chém anh Thọ, sau đó quay ra đuổi chém vợ, con cùng mẹ anh Thọ” – báo Dân Việt dẫn lời một lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An.

Bat duoc nghi pham vu tham sat 4 nguoi o Nghe An
Một nạn nhân được tìm thấy bên mép suối. (Ảnh: danviet.vn)

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào khoảng 20h tối ngày 2/7, người dân đã thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện về việc phát hiện 4 người trong một gia đình chết bất thường trong rừng ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Nạn nhân là anh Lô Văn Thọ (27 tuổi), bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ, 60 tuổi), chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ, 25 tuổi) và bé trai 8 tháng tuổi.

Tại hiện trường, anh Thọ chỉ mặc quần đùi, nằm chết ở chân lán của gia đình, trên cổ và mặt có nhiều vết chém sâu. Bà Chương trên người cũng có nhiều vết chém, nằm bên bờ suối, cách anh Thọ khoảng 40m. Chị Yến chết trong tư thế nằm sấp, trên lưng vẫn còn địu đứa con trai, trên người có 3 vết chém.

Hiện trường cách trung tâm bản Phồng khoảng 5 km đường rừng (phải đi bộ từ 2 – 3 giờ).

Vụ việc đang tiếp tục được điểu tra, làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: