Liên quan đến vụ án người đàn ông dùng búa cướp tiệm vàng trong 5 giây ở Đăk Lăk, ngay trong chiều 30/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã tạm giữ nghi can Lê Thiện Phúc để điều tra.

videoinfo__video3.dkn.tv||9b888b90e__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Người đàn ông dùng búa cướp tiệm vàng trong 5 giây ở Đăk Lăk

Theo VnExpress, danh tính nghi can trong vụ trộm tiệm vàng ở Đăk Lăk là Lê Thiện Phúc (sinh năm 1987, ngụ xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột).

Nghi can Lê Thiệp Phúc tại cơ quan công an. (Ảnh: Minh Khang/VnExpress).

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận, sau khi trộm được 2 sợi dây chuyền vàng, hắn bắt xe ôm vào thị trấn Ea Pôk (huyện Cư M’gar) để trốn.

Vào sáng 30/6, Phúc mang một sợi dây chuyền ra tiệm vàng gần nơi lẩn trốn bán với giá 12,8 triệu đồng để mua quần áo và ma túy sử dụng. Nhưng đến trưa thì Phúc đã bị bắt khi đang bán sợi dây chuyền còn lại. 

Theo báo Người Lao Động, vụ án xảy ra lúc 21h ngày 29/6, tại tiệm vàng của ông Hồ Văn Bình (48 tuổi) ở số 25 đường Lý Tự Trọng, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột.

Kẻ cướp vung búa đập tủ kính tiệm vàng. (Ảnh cắt từ video).

Vào thời điểm trên, Phúc mặc áo thun trắng, quần ngắn, đầu đội mũ đi bộ đến tiệm vàng của ông Bình. Lợi dụng lúc tiệm không có người đứng trông quầy phía trước, Phúc vung búa đập một nhát vỡ tủ kính, thò tay lấy vàng rồi chạy thoát.

Sự việc chỉ diễn ra trong 5 giây và được camera tiệm ghi lại.

Theo chủ tiệm, kẻ gian đã lấy 3 sợi dây chuyền vàng (trị giá khoảng 50 triệu đồng), chứ không phải 2 như lời khai của nghi can. Phúc có hai tiền án về tội Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Thanh Thanh 

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds