Công an tỉnh Nghệ An đã bắt một số đối tượng và thu giữ lô hàng hơn 1 tấn ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin báo VTC News vừa nhận được, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ lô hàng nghi ma túy đá được đóng trong hàng chục bao tải vứt bên cánh đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Hiện trường nơi bắt giữ lô hàng. (Ảnh: NDCC/VTC News)

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Đêm 15/4, một người lạ mặt đổ hơn 10 bao tải bên cạnh quốc lộ 48B – khu vực cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận.

Đến chiều 16/4, người dân phản ánh lên UBND xã có bao tải lạ nên xã đã cử cán bộ môi trường ra kiểm tra và bảo mua xăng để đốt tiêu hủy vì đó không phải là vị trí đổ rác thải của xã.

Đến sáng 17/4, lực lượng công an đến hiện trường kiểm tra thì nghi vấn ma túy đá nên đã đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu”.

Các bao tải nghi chứa ma túy bị Công an tỉnh Nghệ An thu giữ. (Ảnh: VTV News)

Ngoài ra trên VTV News, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, 3 đối tượng vận chuyển bị bắt là người Việt Nam.

Khai nhận ban đầu, đối tượng chủ mưu là người nước ngoài, việc vận chuyển ma túy được thực hiện trung chuyển qua Nghệ An đi nước thứ 3. Hiện tại, công an đang tiếp tục vây bắt đối tượng cầm đầu.

Qua kiểm tra phát hiện bên trong các bao tải đều là ma túy. (Ảnh: VTV News)

Dựa trên hình ảnh trích xuất từ camera khách sạn nơi đối tượng lưu trú, thủ đoạn vận chuyển là thuê nhiều người Việt Nam vận chuyển ma túy theo từng chặng, sau đó tiếp tục đổi người vận chuyển.

Hồng Hoa (Tổng hợp)

Xem thêm: