Ngày 25/10, Công an Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Phước Hải để điều tra về hành vi Buôn bán hàng giả.

Báo Người lao động đưa tin, sáng 25/10, Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết, vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Huỳnh Phước Hải (39 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi “Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm, được quy định tại Điều 193 Bộ luận Hình sự năm 2015”.

Bước đầu Hải khai nhận, đã mua số hàng giả trên từ một người phụ nữ tên Loan ở chợ lớn quận 6, TP. HCM. Sau đó, Hải đem về đóng gói, bán lại cho bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để kiếm lời.

Trước đó, theo báo VOV, vụ việc được phát hiện vào đầu tháng 10/2018, khi Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy. Trong kho của bà Vy có cất giấu gần 11,5 tấn Hạt nêm nhãn hiệu Knorr và nhiều loại Bột ngọt giả.

Khi đó, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng. Kết quả kiểm tra từ Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an phía Nam cho thấy, toàn bộ lô hàng là giả.

Vụ án này đang được công an tiếp tục mở rộng điều tra.