Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hạn nộp hồ sơ tuyển sinh đại học đợt 1 sẽ bắt đầu từ hôm nay 1/8 kéo dài đến 17h ngày 12/8.

Các trường đại học công bố kết quả trước ngày 14/8. Thí sinh trúng tuyển nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8. Tổng số chỉ tiêu vào đại học năm nay là 420.000.

Các trường đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển, nhiều trường xét tuyển sinh qua học bạ. Ở đợt 1, mỗi thí sinh không được đăng ký quá 2 trường, mỗi trường không quá 2 nguyện vọng, không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, xét tuyển theo quy định của trường và xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Dù hạn chót nộp hồ sơ xét tuyển là 17h ngày 12/8, nhưng riêng hình thức đăng ký online sẽ kết thúc vào ngày 11/8. Với thí sinh gửi hồ sơ qua bưu điện, ngày nộp hồ sơ sẽ được tính bằng ngày đóng dấu bưu điện.

Thí sinh không vào được đại học có thể nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng. Hiện nay, Luật giáo dục nghề đã thống nhất việc hợp nhất giữa cao đẳng và cao đẳng nghề, nên thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm: