Ông Lê Minh Quốc Cường, 56 tuổi, cựu giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, bị bắt ngày 18/7 với cáo buộc có sai phạm trong vụ tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Cụ thể theo báo chí trong nước đưa tin, ông Cường bị bắt trong quá trình Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an mở rộng vụ án “tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Cùng vụ án, trước đó Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Thanh, Trưởng phòng việc làm thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương; Nguyễn Kiên Cường, chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương. Cả hai cùng bị điều tra về tội nhận hối lộ.

Ngoài ra, 4 bị can khác cũng bị khởi tố về các tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Đưa hối lộ.

Có thể bạn quan tâm: