Mở rộng điều tra sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam về tội “Nhận hối lộ”.

Theo Thanh Niên, trung tướng Tô Ân Xô xác nhận thông tin trên và cho hay, đây là diễn biến trong quá trình điều tra vụ án môi giới hối lộ, nhận hối lộ, đưa hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn: TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre.

Liên quan đến vụ án này, đến nay Công an TP.HCM đã khởi tố 84 bị can về các tội: “môi giới hối lộ”, “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “giả mạo trong công tác”. Trong số các bị can có Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam); Đặng Trần Khanh, Phó trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới và nhiều lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm.

Bước đầu, công an xác định có 12 trung tâm có sai phạm. Nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cụ thể, đã có hơn 70.000 phương tiện cơ giới được kiểm định theo dạng “làm luật”. Các trung tâm đăng kiểm đã cấp 52.300 giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Số tiền các đối tượng thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Theo báo NLĐ, tại tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh này cũng khởi tố, bắt giam 4 phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D và 1 nhân viên về tội nhận hối lộ. Tại Bắc Ninh, Công an cũng khởi tố, bắt giam 14 cán bộ của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 99-03D với cáo buộc nhận hối lộ hơn 6,5 tỉ đồng trong 3 năm.

Có thể bạn quan tâm: