Kẻ bắt cóc gửi cho gia đình nạn nhân video bé gái nói nhớ ông bà, sau đó đòi 50.000 USD thì sẽ thả bé tại Bình Dương.

Theo trình báo của ông Trần Hoàng, (ngụ quận 11, Tp.HCM), 2 cô con gái 7 tuổi và 5 tuổi đi học nhưng không thấy trở về hôm 7/3. Gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Sáng 9/3, ông Hoàng nhận được tin nhắn nói hai bé đang bị giữ, và yêu cầu gia đình chuẩn bị 50.000 USD nhưng không được báo công an.

Bắt cóc bé gái, quay clip tống tiền 50.000 USD như trong phim
Hai bé gái đã được giải cứu khỏi tay kẻ bắt cóc. (Ảnh: baohomnay.net)

Zing cho biết, kẻ bắt cóc còn gửi một đoạn video, trong đó bé gái 7 tuổi nói rằng nhớ bố và bà nội, nhanh tới đưa 2 cháu về. Sau đó, người này nhắn tin qua điện thoại cho ông Hoàng với nội dung “Bọn tao cần 50.000 USD. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết… Muốn gặp con chiều 9/3 thì đem 50.000 USD đến Công ty cao su Dầu Tiếng để chuộc…”.

Gia đình ông Hoàng lo lắng nên đã báo Công an. Ngay lập tức cơ quan công an đã tiến hành truy tìm và xác định được địa điểm 2 bé gái bị giữ tại một phòng trọ ở quận Bình Tân.

Chiều 9/3, các trinh sát ập vào, giải cứu 2 bé gái an toàn, bắt giữ cô gái tên Dung, từng có thời gian giúp việc cho gia đình anh Hoàng

Ngoài ra, công an xác định có 1 Việt kiều Mỹ liên quan đến vụ việc nên mời lên trụ sở làm việc. Tuy nhiên, bà H. không thừa nhận bắt cóc 2 cháu bé.

Theo Người Lao Động, ông Hoàng có thời gian kinh doanh nhà hàng nhưng đã sang nhượng cho người khác. Hoàng có 2 đời vợ, 3 người con, 2 cháu gái bị bắt là con của người vợ sau đã ly hôn.

Vũ Luật