Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can liên quan sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm 50-03V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, trong 7 bị can có Giám đốc Trần Văn Chủ, Phó giám đốc Trịnh Lý Ân Phùng và 4 đăng kiểm viên. Ngoài ra, bị can còn lại là Lê Mùi (một người ở ngoài xã hội) đã thông qua nhiều mối quan hệ quen biết để móc nối cho các bị can thuộc Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) 50-03V để thực hiện các hành vi sai phạm.

7 người trên bị khởi tố để điều tra về hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ.

Tính đến thời điểm này, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam gần 50 người tại 12 Trung tâm Đăng kiểm ở các tỉnh, thành phía Nam về các tội danh đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo công tác.

Bước đầu, công an xác định các trung tâm này đều có sai phạm. Nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Theo thống kê ban đầu, đã có hơn 70.000 phương tiện cơ giới được kiểm định theo dạng “làm luật”. Số tiền các đối tượng thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Hiện CQĐT điều tra mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm: