Nhóm thanh niên này là người Hải Dương, bị bắt sau khi lao nhanh, vượt ẩu và ‘thông’ chốt kiểm dịch ở ga Dụ Nghĩa, TP. Hải Phòng.

Báo VTC đưa tin, sáng 14/2, Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 34 thanh niên và phương tiện đa phần mang biển số Hải Dương.

Các đối tượng này bị tạm giữ sau khi có hành vi cố tình điều khiển phương tiện giao thông vượt chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để vào Hải Phòng.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, khoảng 20h30 ngày 13/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), tại khu vực xã Đại Bản và Lê Thiện thuộc huyện An Dương (TP. Hải Phòng) xuất hiện nhiều tốp thanh niên nam nữ đi xe máy phóng nhanh hướng từ tỉnh Hải Dương vào Hải Phòng.

Khi đến khu vực ga Dụ Nghĩa thuộc đường 5A, huyện An Dương, TP. Hải Phòng thì nhóm này bị lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra tín hiệu dừng lại để khai báo y tế, nhưng nhóm này phóng nhanh, cố tình không dừng lại.

Ngay lập tức, lực lượng liên ngành tại ga Dụ Nghĩa, huyện An Dương phát đi thông báo vây bắt nhóm đối tượng trên. Kết quả 34 người và 18 xe máy được cơ quan chức năng đưa về trụ sở.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai trong đêm với những thanh niên này, hiện nhà chức trách huyện An Dương vẫn đang tiếp tục xác minh để xử lý nghiêm theo quy định.