3 đối tượng sử dụng các thiết bị điện tử gắn vào máy rút tiền tự động ATM để đánh cắp mật khẩu và thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.

videoinfo__video3.dkn.tv||4aa26e98e__

Ad will display in 09 seconds

Nhóm nghi phạm cài thiết bị điện tử vào cây ATM. 

Theo VnExpress, ngày 16/9, Yang Chang Cai (33 tuổi), Deng Cong Cong (29 tuổi) và Lian Yu(35 tuổi) cùng trú tại tỉnh Giang Tây Trung Quốc bị Công an thành phố Vinh (Nghệ An) tạm giữ về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, theo điều 290, Bộ luật Hình sự 2015.

Yang Chang Cai (ở giữa) và hai đồng phạm. (Ảnh: Nguyễn Hải/ VNE)

Theo thông tin trên Nhịp Sống Việt, ngày 11/9, Công an vào kiểm tra hành chính với khách sạn Thành An đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An đã phát hiện ở 1 phòng có nhóm đối tượng người Trung Quốc là Yang Chang Cai, Deng Cong Cong, Lian Y đang có hành dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Tại đây, công an thu giữ 333 thẻ ngân hàng giả, trong đó 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền khỏi tài khoản và 14 thẻ trắng cùng 3 bộ thiết bị điện tử, máy tính, thẻ nhớ và nhiều tang vật có liên quan.

Tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Tiền Phong)

Nguồn tin từ PLO cho hay, Lian Yu cùng Denh Cong Cong sử dụng các thiết bị điện tử rồi gắn vào máy rút tiền tự động ATM để đánh cắp mật khẩu và thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng.

Thông tin đánh cắp sau đó được chuyển cho Yang Chang Cai xử lý rồi Yang Chang Cai gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã. Khi Lý Văn giải mã xong thông tin, mật khẩu thì chuyển lại cho Yang Chang Cai và đồng phạm chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ.

Với chiêu trên, nhóm Lian Yu, Denh Cong Cong và Yang Chang Cai đã thực hiện thành công hai lần cài đặt các thiết bị điện tử vào máy ATM của Ngân hàng VietinBank đặt tại phường Hưng Dũng (Tp. Vinh). Trước khi gây án tại Vinh, nhóm này đã thực hiện hành vi phạm tội ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

Sáng nay 16/9, Công an thành phố Vinh đưa nhóm nghi can tới một cây ATM để thực nghiệm điều tra. Hiện, Ban chuyên án đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Câu chuyện luân hồi: Lấy trộm tiền chùa, thư sinh nghèo biến thành lừa trả nợ

videoinfo__video3.dkn.tv||bc9efd53d__

Ad will display in 09 seconds