Tối hôm qua (Tối 7/4), Lâm Thị Thu Trà, 47 tuổi, đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị bắt với cáo buộc cho chủ biệt thự “dát vàng” Lê Thái Thiện vay lãi nặng hơn 100 tỷ đồng.

Theo báo VnExpress, bà Trà và chị dâu Đặng Thị Tuyết Lan, 55 tuổi, cùng ở TP. Vũng Tàu bị Công an thị xã Phú Mỹ bắt tạm giam để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bà Trà là vợ diễn viên Kinh Quốc, được biết đến là doanh nhân bất động sản giàu có ở TP. Vũng Tàu.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Việc khám xét nơi ở của hai nghi can trên đường Bình Giã (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) đến nửa đêm chưa kết thúc. Cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu.

Theo cơ quan điều tra, việc bắt hai nghi can này nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Cho vay lãi nặng và Rửa tiền do cha con Lê Thái Thiện (Thiện soi, 55 tuổi) và Lê Thái Phong (21 tuổi) thực hiện, sau 4 tháng điều tra.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo báo Tuổi Trẻ, đến hơn 0h ngày 8/4, bị can Trà và Lan được đưa từ Vũng Tàu về tạm giam tại thị xã Phú Mỹ.

Các tài liệu thể hiện, bà Trà và Lan đã cho cha con Thiện vay nhiều tỷ đồng với lãi 2.000-3.000 đồng mỗi triệu đồng một ngày, thu lợi hơn 106 triệu đồng.

Còn hai cha con ông Thiện cho những người khác vay với lãi suất 0,3-0,4% mỗi ngày, 10 ngày chốt lãi một lần. Nếu người vay không trả, ông ta sẽ lấy lãi cộng vào nợ gốc và buộc người vay phải ký vào giấy nợ mới. Khi không có khả năng trả, nhiều người bị cha con Thiện buộc phải gán đất trừ nợ.

Ảnh chụp màn hình Lao Động.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, ngoài là bị can của vụ án trên, bà Lâm Thị Thu Trà còn là bị hại trong vụ án vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang điều tra.

Trong năm 2019, bị can Lâm Thị Thu Trà đã cho bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), là vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vay 50 tỷ đồng nhưng bà Loan không trả mà bỏ trốn và bị bắt sau đó.

Có thể bạn quan tâm: