Sáng 29/7, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết vừa bắt 2 tên trộm được xác định là thủ phạm nổ súng, cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV.

The đó, 2 tên trộm được xác định là Phùng Hữu Mạnh (sinh năm 1997, hiện ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Hoàng Ngọc (sinh năm 1978, hiện ở phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa).

Trao đổi với Dân trí, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho hay, chủ mưu vụ cướp là Hoàng Ngọc. Ngọc bị bắt vào rạng sáng nay, 29/7 khi đang lẩn trốn tại Hải Phòng. Mạnh bị bắt vào đêm qua, 28/7, khi đang lẩn trốn tại nhà ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần nhiều tiền nên Ngọc rủ Mạnh cướp tiền của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh.

Như tin đã đưa, trước đó, vào sáng 27/7, hai đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt kín mặt bằng khẩu trang, đeo kính và găng tay đi bộ từ đường Nguyên Hồng.

Sau khi vào chi nhánh BIDV Ngọc Khánh, một trong 2 rút súng tự chế dạng colt xoay bắn một phát rồi yêu cầu những người trong phòng giao dịch ngồi im.

Sau đó, kẻ nổ súng lấy nhiều cọc tiền ở các quầy giao dịch ném xuống sàn nhà. Tên cướp thứ 2 vứt một bọc màu đen, dọa là thuốc nổ để uy hiếp bảo vệ, đồng thời lấy các cọc tiền cho vào túi.

Trên đường bỏ chạy, 2 tên cướp xe máy của một người dân rồi tẩu thoát theo hướng đi Đại lộ Thăng Long.