Liên quan vụ xông vào định cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ở quận 8, ngày 5/3, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được 2 nghi phạm là Trương Minh Thiện (ngụ Q.8) và Trương Vĩnh Xương (ngụ Q.5, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu trên báo VnExpress, Thiện bị xác định vai trò cầm đầu. Khẩu súng người này sử dụng khi gây án là loại bắn đạn bi nhựa. Thiện khai do không có tiền trả nợ nên rủ Xương và một người nữa đi cướp. Sau khi lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chiều 3/3 Thiện mang theo súng, cùng Xương đến Phòng giao dịch Phú Lợi của Sacombank trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8.

Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Linh An/Vietnamnet).

Cả hai đeo khẩu trang, đội mũ che gần kín mặt vào trong giả là khách giao dịch. Lúc này phòng giao dịch vắng khách. Ngay sau đó, Thiện rút súng đe doạ nhân viên ngân hàng, bảo vệ và những người có mặt ở phòng giao dịch, buộc đưa tiền.

Theo đại diện ngân hàng, do các tài sản đều đã được cất giữ an toàn từ trước nên “hai tên cướp không cướp được gì, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường”.

Đến 2h ngày 4/3, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Thiện và Xương. Riêng nghi can còn lại đã tẩu thoát.