Công an TP. Đà Nẵng tối 9/2 cho biết, đã bắt Trưởng phòng Kế hoạch tài chính và thủ quỹ Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng vì thông đồng rút hơn 86 tỷ đồng từ tài khoản của trường.

Cụ thể theo báo Thanh Niên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 cán bộ Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, là Hoàng Quang Huy (34 tuổi, ngụ đường Thanh Lương 12, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ), Lâm Thị Hồng Tâm (50 tuổi, ngụ P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, tạm trú đường Trưng Nữ Vương, Q.Hải Châu, cùng TP.Đà Nẵng) về hành vi tham ô tài sản.

Trong đó, Huy là Trưởng phòng Kế hoạch tài chính còn Tâm là thủ quỹ của trường.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2021, bà Tâm nhờ Huy lấy 500 triệu đồng từ quỹ của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng để giải quyết việc cá nhân. Do quỹ tiền mặt không đủ, bà Tâm đã xin phép Huy cho rút tiền từ tài khoản ngân hàng của trường và được đồng ý.

Nhà chức trách cáo buộc từ sự thông đồng của Huy và bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, tính đến ngày 5/2/2023, hai bị can đã rút từ tài khoản của Bách khoa Đà Nẵng hơn 86 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân và chuyển cho một số người.

Có thể bạn quan tâm: