Ngô Văn Giáp (Hà Tĩnh) toan ăn trộm gà của bạn để nấu cháo nhưng hành vi đó bị gia chủ phát hiện và đối tượng được “ăn” luôn 6 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản.

Ngày 22/11, TAND huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Ngô Văn Giáp (trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) 6 tháng tù vì tội trộm 1 con gà.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 10/9/2017, Ngô Văn Giáp ngồi nhậu tại một quán ăn ở trên địa bàn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Bùi Hữu Trực (trú tại khối 2, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) đi xe máy cùng một người bạn cũng vào ăn tối. Khi người bạn đi về, do quen biết từ trước nên Trực và Giáp đã ngồi nhậu cùng nhau.

Thấy buồn, Trực rủ Giáp về nhà bạn của mình là anh Trần Văn Tiến (trú tại xóm 5, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân) để chơi.

Đến nhà anh Tiến, tưởng không có ai ở nhà, lại thấy gà nhà anh Tiến sẵn đấy nên Trực đã xui Giáp “bắt con gà về nấu cháo”. Hưởng ứng với ý tưởng đó, Giáp đã bắt trộm 1 con gà trống nặng khoảng 1,5kg.

Khi đang định bắt tiếp con gà nữa thì Giáp bị anh Tiến phát hiện đồng thời anh đã đến báo công an xã đến lập biên bản. Lúc này, Trực đã bỏ chạy.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Nghi Xuân kết luận, gà bị trộm là con gà trống nặng 1,5kg, trị giá 210.000 đồng.

Theo HĐXX, hành vi của Bùi Hữu Trực thực hiện trên chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự nên CQĐT đã ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Còn bị cáo Ngô Văn Giáp đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và chưa được xoá án tích nên tại phiên toà này, HĐXX tuyên mức án 6 tháng tù.

Hoàng Minh