Đoạn video ghi lại cảnh một trong hai bảo vệ của khu công nghiệp Mỹ Phước 2 dùng đồ nghề tự ý tháo biển số của chiếc xe tải đang đỗ bên đường rồi sau đó lấy luôn biển số lên xe máy bỏ đi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo như một đoạn Clip vừa được chia sẽ lên mạng xã hội ngày 3/5 khiến nhiều người xem bức xúc về việc 2 thanh niên mặc đồng phục bảo vệ KCN mỹ phước 2 đã có hành vi tự ý đến tháo gỡ biển số xe ôtô tải biển kiểm soát 60C-270.63, vứt ốc tán bừa bãi rồi mang biển kiểm soát xe ôtô này lên xe chạy đi mất.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/5 tại khu công nghiệp CP, Mỹ Phước 2, Bến Cát, Bình Dương. (Ảnh cắt clip)

Lý do được bảo vệ đưa ra: Xe đỗ sai vị trí chờ quá 30 phút thì gỡ biển số xe. Muốn nhận lại biển thì lên ban quản lý đóng phạt rồi nhận lại. Nếu không thì ban quản lý sẽ đưa sang CSGT để xử lý.

Vụ việc chưa biết xe ôtô trong clip trên có vi phạm điều gì hay không. tuy nhiên theo chia sẽ của luật sư Nguyễn Thành Công – Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật.

Về hành vi tự ý tháo biển số xe vi phạm của người khác là hoàn toàn sai trái. kể cả lực lượng công an cũng không được phép tự ý tháo gỡ biển kiểm soát xe để làm biện pháp chế tài trong trường hợp phương tiện chỉ dừng đỗ sai qui định.

Tùng Anh