Công an quận Tân Phú (TP. HCM) đã bắt Hoàng Nhất Giang (34 tuổi) để làm rõ việc dùng dao sát hại bé trai 6 tuổi.

Ngày 26/11, CA TP. HCM cho biết, các đơn vị nghiệp vụ và CA quận Tân Phú đã bắt Hoàng Nhất Giang (bảo vệ dân phố ở quận 11, TP. HCM) để làm rõ hành vi Giết người, theo Zing.

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, Giang đang ngồi tại chốt gác dân phố ở số 96 Trịnh Đình Trọng (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) thì thấy một bé trai tên N.H.V.K. (6 tuổi, sinh sống với mẹ ruột tại đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú) từ trong nhà mở cửa đi bộ qua tiệm tạp hóa gần nhà để mua bánh.

Lúc này, Giang theo sau và dùng dao tấn công cháu bé. Người dân phát hiện đã tri hô và đưa bé trai đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, Giang cầm dao trở lại chốt dân phố và đóng cửa lại ở bên trong. Nghe tin cháu bị sát hại, cậu ruột bé K. sang chốt dân phố yêu cầu Giang mở cửa. Tuy nhiên khi Giang mở cửa ra thì tiếp tục cầm dao tấn công cậu ruột của bé K..Thấy vậy, người dân đã hỗ trợ tước dao, khống chế Giang, đồng thời báo tin với công an khu vực.

Nhận tin báo, công an quận Tân Phú nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Sau đó Công an quận Tân Phú tiến hành bắt khẩn cấp Giang.

Sau khi tấn công cháu bé, Giang quay lại chốt bảo vệ ngồi và bị lực lượng chức năng tạm giữ. CA quận Tân Phú đã phối hợp với CA TP. HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng.

Được biết, Hoàng Nhất Giang có tiền sử bị tâm thần phân liệt và có giấy tờ chứng nhận tâm thần.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Thế Tam