Phụ huynh 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can. Ngoài ra 2 phụ huynh cho rằng, đánh là trẻ em một cách dã man như vậy mà trên thân thể để lại 0% thương tích là hoàn toàn không có tính thuyết phục và thiếu cơ sở khoa học.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 21/4, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hai thiếu niên A. và T. (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10, bị bảo vệ dân phố đánh) cho biết, gia đình 2 thiếu niên này đã làm đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND quận Q.10 yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

Theo nội dung đơn yêu cầu, phía gia đình thiếu niên T. (một trong hai thiếu niên bị đánh) cho biết sự việc xảy ra vào tối ngày 31/3 tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Em T. bị bắt giữ lại phòng bảo vệ của nhà trường và bị T.Q.H. (bảo vệ dân phố) đánh đập. Đến tối 1/4, gia đình đưa em nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, qua chẩn đoán T. bị tổn thương vùng đầu, cổ và người toàn thân đau nhức.

Theo phía gia đình, hành vi T.Q.H. đánh 2 thiếu niên đã gây nên sự phẫn nộ và bức xúc. Trong đơn yêu cầu, phía gia đình hai thiếu niên cho rằng, cháu T là đối tượng trẻ em, không có khả năng tự vệ, hành vi tấn công đánh cháu T của T.Q.H. đã thể hiện tính chất côn đồ.

Phía gia đình mong Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND quận 10 khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can T.Q.H. đối với hành vi “cố ý gây thương tích”. Yêu cầu T.Q.H. bồi thường thiệt hại đối với T. và gia đình về tổn hại sức khỏe, tinh thần, danh dự, nhân phẩm.

Tượng tự, phía gia đình thiếu niên A. cũng có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can như trên.

Đánh trẻ em dã man như vậy mà thương tích 0% là hoàn toàn không có tính thuyết phục

Theo Dân Trí, trong đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND quận 10 chị A. và chị M. cho rằng, kết luận giám định thương tích của con mình là không đúng sự thật, không chính xác nên gửi đơn khiếu nại đến Công an quận 10, Viện KSND quận 10 và Sở Y tế TP.HCM.

“Một người bị đánh là trẻ em một cách dã man như vậy mà trên thân thể để lại 0% thương tích là hoàn toàn không có tính thuyết phục và thiếu cơ sở khoa học”, chị A. nêu trong đơn khiếu nại.

Cả 2 phụ huynh đề nghị hủy kết luận giám định thương tích trước đó và yêu cầu giám định lại tại một đơn vị khác.

Có thể bạn quan tâm: