Lợi dụng sơ hở khi người dân bỏ quên chìa khóa xe máy, Phan Văn Thắng đang trông giữ xe của Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã mở cốp lấy trộm số tiền 93,5 triệu đồng.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 16/10, công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã bắt giữ Phan Văn Thắng (sinh năm 1968) – nhân viên hợp đồng trông giữ xe của Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 6/10, một người dân ở xã Vạn Xuân (Thường Xuân) đi xe máy tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân để chăm con ốm. Trong lúc gửi xe ở bệnh viện, người này đã để quên chìa khóa.

Khi lấy xe ra về, anh này phát hiện toàn bộ số tiền 93,5 triệu đồng để trong cốp xe đã biến mất, nên báo sự việc cho bệnh viện và công an.

Zing đưa tin, qua điều tra, công an huyện Thường Xuân đã xác định được Phan Văn Thắng – bảo vệ bệnh viện, là thủ phạm gây ra vụ trộm số tiền trên.

bao ve benh vien o thanh hoa cay cop xe trom hon 90 trieu cua nguoi dan
Tang vật vụ án. (Ảnh: Dân Trí)

Thắng khai nhận, thấy người đàn ông trên để quên chìa khóa ở xe máy nên đã mở cốp lấy 2 cọc tiền (tổng cộng 93,5 triệu đồng) để tiêu xài cá nhân.

Hiện, công an đã khởi tố vụ án và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Văn Thắng để làm rõ vụ việc.

Hoa Liên (Tổng hợp)