Trong khi BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm, thì tại Khánh Hòa, BOT Ninh An cũng rúng động vì “bão” tiền lẻ đổ bộ.

Vào chiều 2/12, ông Lê Bá Thuận – phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xác nhận, sáng cùng ngày tại trạm BOT Ninh An (xã Ninh Lộc) tiếp tục diễn ra tình trạng các tài xế trả tiền lẻ phản đối thu phí gây ùn ứ giao thông, theo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, mưa lớn đổ xuống giữa lúc các tài xế trả tiền lẻ, đôi co với nhân viện trạm thu phí khiến tình trạng ùn ứ kéo dài hơn hai tiếng.

Người dân địa phương cho biết, khi đó nhiều tài xế tắt máy xuống xe, tập trung ở các quán nước ven đường lấy điện thoại ghi hình, bàn phương án đối phó. Đoạn đường từ cầu Rọ Tượng tới trạm BOT Ninh An dài khoảng 4km bị kẹt cứng.

Người dân cũng kể lại, không chỉ dùng tiền lẻ, các tài xế còn sử dụng chiến thuật “nhà giàu”. Đó là mỗi lần xảy ra tình trạng trên thì có khoảng 15-20 ô tô 4 chỗ giống nhau chạy xen kẽ giữa các xe tải khác. Các tài xế đưa toàn tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng ra trả và chờ nhân viên trạm BOT Ninh An trả lại đủ mới đi.

Chủ đầu tư dự án BOT Ninh An chia sẻ với báo giới, thống kê tổng hợp từ trong hai ngày nay có gần 40 xe trả tiền mệnh giá thấp khi qua trạm .

Theo báo Zing.vn, hầu hết tài xế dùng tiền lẻ mua vé khi qua BOT Ninh An đều ở Khánh Hòa, chủ yếu ở các xã, huyện, lân cận của trạm thu phí. Lý do họ dùng tiền lẻ trả tiền mua vé qua trạm BOT này là để phản đối vị trí đặt trạm bất hợp lý.

Trước đó, chiều tối 30/11, tình trạng ùn ứ đã xuất hiện khi nhiều tài xế khi qua trạm BOT này dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé, kéo dài thời gian giao dịch. Sau khi tình hình lắng xuống, đến 6h sáng hôm sau (1/12) các tài xế lại dùng tiền lẻ khi qua trạm, khiến tuyến đường ùn tắc khoảng 2 km.

Có thể thấy, những ngày qua “bão” tiền lẻ từ Cai Lậy đã bắt đầu chuyển mình lan tới các trạm BOT khu vực khác. Không chỉ đơn nhất với chiến thuật trả tiền lẻ, hình thức phản đối trạm thu phí BOT đã được giới tài xế “sáng tạo”  ngày một “phong phú” hơn.

Trên thực tế, so với mục tiêu họ đặt ra, những việc làm này không phải là không đem lại thành quả. BOT Cai Lậy liên tiếp xả trạm, BOT Ninh An rúng động chẳng phải là những điều nằm trong kế hoạch?

Thanh Thanh

Từ Khóa: