Bão số 9 gây mưa lớn diện rộng Nam Trung Bộ khiến nhiều đoạn của đường sắt Bắc – Nam bị hư hỏng, ngập úng. Đến trưa nay (25/11), có 7 đoàn tàu với khoảng 2.500 khách đã bị mắc kẹt.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, từ đêm 24/11 đến sáng nay mưa lớn xuất hiện ở hầu khắp các tình thành tại Nam Trung Bộ. Theo Báo Tuổi Trẻ, tuyến đường sắt từ ga Kà Rôm đến ga Phước Nhơn tại Ninh Thuận đã bị ngập nặng nhiều đoạn dài tổng cộng khoảng 600-700m, sâu hơn 1 mét. Mưa lớn còn làm trôi nền đường sắt một đoạn dài 100m khiến các đoàn tàu Thống Nhất không thể đi qua.

bao so 9 khien duong sat bac nam te liet 2500 hanh khach mac ket
Việc sửa chữa dự kiến sẽ hoàn thành vào chiều tối nay 25/11. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Công ty cổ phần Đường sắt Thuận Hải cho biết, sau khi nước ngập rút, lực lượng cứu hộ đang khắc phục các đoạn nền đường ray bị trôi. Dự kiến, chiều nay có thể khắc phục xong những đoạn sạt lở.

Đại diện Chi Nhánh vận tải đường sắt Nha Trang thông tin với Báo Người Lao Động, mưa lớn đã gây ngập hai khu vực tại Suối Cát (Cam Lâm) và Ninh Thuận bị ngập khiến 7 đoàn tàu bị mắc kẹt. Mỗi đoàn tàu có khoảng 350 hành khách, ước tính lượng khách bị mắc kẹt khoảng 2.500 người. Ngành đường sắt đã hợp đồng 13 xe khách thực hiện trung chuyển hành khách ở 2 điểm này đến các ga kế tiếp để tiếp tục hành trình.

bao so 9 khien duong sat bac nam te liet 2500 hanh khach mac ket
Tương tự như ở Ninh Thuận, nhiều đoạn đường sắt ở Nha Trang vẫn đang ngập úng. (Ảnh: Người Lao Động)
bao so 9 khien duong sat bac nam te liet 2500 hanh khach mac ket
Một số đoạn đường sắt tại Cam Ranh sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo VOV, từ tối qua, các chuyến tàu SE2, SE4, SE10 chạy tuyến TP. HCM đi Hà Nội do tuyến đường sắt bị tắc nghẽn vẫn chưa tới được ga Nha Trang. Phòng khách vận đã làm thủ tục trả vé cho hành khách đi các chuyến tàu đi Hà Nội như SE6, SE8, SE10, SE22 mua tại ga Nha Trang.

Minh Tú (Tổng hợp)