Ảnh hưởng của bão số 9, gió lớn đã khiến 1 tấm tôn bay ra đường va trúng vào người đi xe máy khiến nạn nhân tử vong.

Tờ VOV đưa tin, sáng 28/10, trên đường Đông Trường Sơn đoạn qua buôn Choá, xã Krông Jing, huyện M’Drắk, tỉnh Đăk Lăk, một người đàn ông đang điều khiển xe máy trên đường thì bị tôn bay trúng, tử vong.

Nạn nhân là ông Y Bê Niê (sinh năm 1980, trú tại buôn Choá, xã Krông Jing, huyện  M’Drắk).

Theo thông tin ban đầu, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, gió mạnh đã hất tấm tôn dùng để che vật liệu xây dựng của nhà dân đang xây bên đường bay ra đường, đúng lúc ông Y Bê đang chạy xe máy qua. Va chạm mạnh khiến ông Y Bê ngã xuống đường tử vong.  

Nhà chức trách đã huyện M’Drắk (Đăk Lăk) đang điều tra vụ việc.

Cũng do ảnh hưởng của bão, Zing đưa tin, tại Quảng Ngãi đã có 2 người chết do bão số 9. Đó là anh Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1981, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành), bị ngã khi chằng chống nhà ở.

Trường hợp còn lại là ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, ở huyện Mộ Đức) bị ngã từ trên cây xuống đất khi đang tỉa cành để phòng bão. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng 12h00 ngày 28/10, bão số 9 đã đi vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu và Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 13-14; đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Hoài Nhơn (Bình Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Trà My (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; Cẩm Lệ (Đà Nẵng) có gió giật cấp 8; An Khê (Gia Lai) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; các nơi khác ở khu vực ven biển Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có gió giật cấp 7-8.

Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-320mm.