Lúc 10h ngày 18/9, bão số 5 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Cơ quan khí tượng cho biết trước và trong thời gian bão đổ bộ, các tỉnh Trung Bộ mưa rất to với lượng 100-300mm.

Hiện, tâm áp thấp nhiệt đới vẫn nằm trên đất liền các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào. Chiều và đêm nay, các tỉnh từ Quảng Bình đến Nghệ An hứng chịu mưa lớn 100-150mm, có nơi trên 150mm.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ, đảo Lý Sơn) trong chiều nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thừa Thiên Huế: Nhà tốc mái, cây gãy đổ

30 phút trước khi bão đổ bộ, trận lốc quét qua xã Hải Dương, thị xã Hương Trà làm hàng trăm cây phi lao ở rừng phòng hộ ven biển bị gãy đổ. Nhiều nhà dân bị gió giật bay mái.

Mái ngói, mái tôn hai dãy nhà tại trường Tiểu học và THCS Hoàng Kim Hoán của xã Hải Dương bị gió lớn thổi bay.

Tại TP. Huế, nhiều cây xanh, trụ điện bị quật đổ. Hệ thống điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngừng hoạt động.

Nhiều cây xanh gãy đổ (ảnh cắt clip Người lao động).

Noul được hình thành từ một vùng áp thấp ở vùng biển Philippines, sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và sáng 16/9 vào biển Đông, mạnh lên thành bão, cơn bão thứ năm ở biển Đông trong năm nay. Sáng 17/9, bão đã mạnh lên thành cấp 10, sức gió tối đa 110 km/h.

Trước khi đổ bộ, bão đã gây mưa to ở các tỉnh Trung Trung Bộ với lượng mưa trong chiều và đêm qua phổ biến 80-200mm, có nơi cao hơn như: Cù Lao Chàm (Quảng Nam) 260mm, Đại Đồng (Quảng Nam) 230mm, Đà Nẵng 210mm.