Căn cứ vào mức độ ảnh hưởng của bão số 4, hiệu trưởng các trường ở Hà Nội có thể chủ động cho học sinh nghỉ, lùi giờ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em và giáo viên. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khả năng bão số 4 đổ bộ vào đất liền gây mưa to đến rất to, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội. Vì vậy, ngày 15/8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi văn bản tới các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố về việc phòng, chống bão số 4 (tên quốc tế Bebinca).

Công văn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thời tiết, hiệu trưởng các trường có thể chủ động quyết định việc lùi giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, thông báo cho học sinh, phụ huynh nắm rõ thông tin, theo Dân Trí.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu có sự việc bất thường do mưa bão gây ra, cần gửi báo cáo về Sở.

Sáng nay (16/8) bão số 4 sẽ đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ. Ngày 17/8, khả năng giảm cấp 8, giật cấp 10-11, cập bờ và ảnh hưởng trực tiếp khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ. Từ đêm nay đến hết ngày 17/8, mưa lớn, dồn dập ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, trọng điểm ở Đông Bắc, Tây Bắc Bộ, Sơn La, Hoà Bình, Nghệ An. Lượng mưa phổ biến 250-300 mm, có nơi 500 mm.

Cùng khoảng thời gian trên, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ, với biên độ từ 2-6 m. Đỉnh lũ trên sông Đà và vùng hạ lưu sông Mã lên mức báo động 1-2; sông Thao, sông Hoàng Long, sông Bùi, vùng thượng lưu sông Mã có khả năng lên mức 2-3.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đặc biệt tại các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa… Ngập úng tại các vùng trũng, thấp và các đô thị thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Huyền Hương