Quá bức xúc trước hành động của bảo mẫu đánh con trai mới 19 tháng tuổi của mình sưng mặt, mẹ cháu bé đã đưa hình ảnh kèm thông tin lên mạng xã hội, tạo nên một cơn sốt.

Báo Pháp Luật đưa tin, chiều 2/1, chồng chị N. (ngụ TP. Vĩnh Long) đến Nhà trẻ để đón con trai là H. (19 tháng tuổi) thì tá hỏa phát hiện mặt con trai bị sưng bầm tím. Khi cha bé hỏi thì bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi) nói là do bé bị té cầu thang.

Nhà trẻ tư thục Trinh Vương nơi bé H bị đánh bầm mặt. (Ảnh: Plo)

Không tin tưởng nên chị N. đã đưa bé đi khám và trình báo công an thì bảo mẫu Huệ mới thừa nhận là đã đánh bé.

Theo tường trình của bảo mẫu Huệ, khoảng lúc 12 giờ ngày 2/1, bé H. có khóc la trong giờ ngủ trưa làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Bảo mẫu Huệ đến dỗ nhưng bé H. không nín và càng khóc to hơn. Trong lúc tức giận, cô Huệ đã tát vào mặt bé nhiều cái khiến mặt bé sưng và đỏ lên.

Thấy má bé sưng đỏ, sợ cha mẹ bé phát hiện nên bảo mẫu Huệ đã bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ. Tuy nhiên, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra…

Hình ảnh bé H. bị tát được chị N. đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị N. kể lại: “Khi rước từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do ngã cầu thang mà là bị đánh. Sau đó, tôi đưa bé đến phòng khám gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa bé đến công an trình báo sự việc. Đến đây thì cô giáo mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái”.

Chiều 3/1, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, phía nhà trường đã cho bảo mẫu Huệ thôi việc.

Hoàng Minh (Tổng hợp)