Trong lúc làm vệ sinh cho bé gái 18 tuổi ở TP. HCM, một bảo mẫu sơ ý mở nhầm vòi nước nóng khiến hai bàn chân bé bị bỏng.

Sự việc trên xảy ra tại cơ sở mầm non Anh Nguyên, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Chiều 6/11, chị T., mẹ bé Ngọc A. cho biết chiều tối 29/10, bố đón A. về nhà thì phát hiện hai bàn chân bé bị bỏng. Bé liên tục khóc khi được bố để xuống đất. Anh quay trở lại lớp hỏi, cô giáo cho biết không biết vì sao bé lại bị như vậy, theo báo Zing.

Ảnh chia sẻ của ba mẹ bé trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, gia đình đã đưa bé A. đến bệnh viện điều trị. Vì chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bỏng cho con mình, gia đình chị T. đã làm đơn gửi đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM nhờ can thiệp.

Cơ sở Mầm non Anh Nguyên – nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh:  M.N) 

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, cho biết hội đã nhận được đơn của gia đình bé A. nhờ can thiệp đến các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ nghi vấn con gái bị bỏng tại cơ sở mầm non đóng trên địa bàn xã, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Bà Nữ cũng cho biết trước mắt hội sẽ liên hệ với Phòng Giáo dục huyện Hóc Môn và chính quyền địa phương để tìm hiểu sự việc.

Chiều 11/6, lãnh đạo cơ sở Mầm non Anh Nguyên thừa nhận bé A. bị bỏng do sơ suất của bảo mẫu và đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp.

Theo lời vị này, ngày 29/10, A. đi vệ sinh, bảo mẫu dẫn bé đi rửa. Thay vì rửa bằng nước lạnh, bảo mẫu gạt nhầm sang chế độ nước nóng. Lúc đó, lớp có trẻ khác xảy ra vấn đề nên bảo mẫu ra ngoài và bỏ quên A. trong nhà vệ sinh với vòi nước nóng. Vài phút sau, bảo mẫu quay lại, thấy trẻ khóc nhiều nhưng không biết lý do. 

Vị này cũng cho biết bảo mẫu gây ra sự việc cho bé A. chưa có bằng cấp. Cơ sở mầm non được thành lập vào năm 2016, gồm hai giáo viên, hai bảo mẫu, mở hai lớp dạy với gần 50 trẻ. “Sau khi sự việc xảy ra cơ sở sẽ tạm ngừng hoạt động một thời gian”, vị này nói.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Hóc Môn cho biết đã nắm được sự việc trên và đang chờ báo cáo từ cơ sở mầm non để xử lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)