Sở Tư pháp TP. HCM vừa gửi công văn khẩn tới Bộ Tư pháp, UBND, Công an, TAND, UBND các quận/huyện, Văn phòng đăng ký đất đai… tại Thành phố báo động thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.

Theo Báo Người Lao Động, tại số 229 đường Man Thiện, phường Hiệp Phú, quận 9 (TP. HCM) có treo biển hiệu, quảng cáo nơi đây là trụ sở của Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu và đang hoạt động hành nghề công chứng.

Sở Tư pháp TP. HCM cho biết, các cá nhân, tổ chức ở đây đã có hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng Công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành (nhưng thực tế người này không đăng ký hoạt động hành nghề công chứng tại TP. HCM).

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, các cá nhân, tổ chức đã công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được). Vì vậy, Sở Tư pháp TP thông tin đến các cơ quan, tổ chức không sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến vụ việc.

Về hình thức nhận dạng: các văn bản công chứng, chứng thực bản sao sử dụng con dấu giả của Văn phòng công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành ký tên.

Nếu phát hiện các cá nhân, tổ chức có sử dụng các giấy tờ trên có thể thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng TP (địa chỉ 25/5 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM, ĐT: (028) 38115818).

Khôi Minh (Tổng hợp)