Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, 7h sáng nay, tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 400km, sức gió mạnh nhất 102km/h, tăng hai cấp so với sáng qua.

Theo dự báo, hôm nay (1/7) bão chủ yếu theo hướng tây bắc với tốc độ 15km/h và sẽ mạnh thêm. Đến 7h ngày mai, tâm bão trên vùng biển phía đông bắc đảo Hải Nam, cách Quảng Ninh 370 km, sức gió mạnh nhất 117km/h, cấp 11.

Bão sau đó đi vào tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 150km, sức gió giảm còn cấp 8.

Đài Nhật Bản dự báo bão Chaba đạt cực đại trong hôm nay với sức gió gần 110 km/h, ngày mai trước khi vào đất liền Trung Quốc giảm còn 90km/h. Đài Hong Kong nhận định bão tiến sát đất liền vẫn mạnh 110km/h.

Cả hai đài dự báo hoàn lưu bão ảnh hưởng đến các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10 – 30mm, có nơi trên 50mm.

Thời tiết Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và giông dự báo từ đêm mai 2/7 đến ngày 7/7, ở Bắc bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi Bắc bộ có nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Có thể bạn quan tâm: